Làm thế nào để tận dụng lưu lượng truy cập Facebook trên di động ngay cả khi trải nghiệm di động kém?
Tin tuyển dụng mới cập nhật

Làm thế nào để tận dụng lưu lượng truy cập từ Facebook trên di động ngay cả khi trải nghiệm di động kém?

Like để cập nhật những bài viết chuyên sâu của JOB PRESS nhé:

Chúng ta đều biết rằng Facebook là một nguồn tạo lưu lượng truy cập di động rất lớn với các CPC tương đối rẻ (cost per click: chi phí mỗi lần nhấp chuột).

Chúng ta đều biết rằng Facebook là một nguồn tạo lưu lượng truy cập di động rất lớn với các CPC tương đối rẻ (cost per click: chi phí mỗi lần nhấp chuột).

Đây là một cơ hội ‘vàng’ không thể bỏ lỡ trong bối cảnh kỹ thuật số hiện nay – ngay cả khi trải nghiệm trang đích của điện thoại di động không thật sự hiệu quả. Có lẽ bạn đã hoàn thiện trải nghiệm di động hoàn toàn mới, nhưng bạn không muốn bỏ lỡ vài tháng lưu lượng truy cập cao khi quá trình khởi động và phát triển đang được tiến hành.

Vậy làm thế nào để mở rộng quy mô và thúc đẩy chuyển đổi gia tăng? Hãy sử dụng quảng cáo trên điện thoại di động của Facebook như một “chỉ số quan tâm”.

Điều này có nghĩa là bạn cần tạo các bộ quảng cáo hướng tới khán giả mục tiêu trên thiết bị di động. Tuy nhiên, mục đích của những bộ quảng cáo này là để sao chép rõ ràng và sáng tạo để người dùng biết đến dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp và nếu hứng thú, họ sẽ nhấp vào quảng cáo để truy cập trang web.

Điều quan trọng là quảng cáo về sản phẩm/dịch vụ phải dễ hiểu nhất có thể, có như vậy doanh nghiệp mới tự tin kiểm chứng trước người dùng. Sau đây là một minh chứng:

Hiện nay, với những quảng cáo truyền thống trên điện thoại di động, NatureBox sẽ khó lòng chuyển đổi do trải nghiệm di động chưa được tối ưu, nhưng giờ đây bạn đã biết chính xác người dùng nào quan tâm đến nguồn cung cấp của bạn.

Bước tiếp theo là hãy tạo một quảng cáo tái tiếp thị được đặt trên New Feeds (nguồn cấp dữ liệu) của máy tính để bàn và ‘rải’ quảng cáo tới cho người dùng đã nhấp vào quảng cáo thông qua điện thoại di động. Vậy làm thế nào để thiết lập?

  1. Khi xây dựng bộ quảng cáo trên điện thoại di động của bạn để khách hàng tiềm năng tìm kiếm, hãy thêm thông số phụ vào URL của bạn. Ví dụ: device=mobile. Điều này sẽ giúp xác định người dùng đến từ quảng cáo trên điện thoại di động của bạn.
  2. Trong phần đối tượng trên Facebook, hãy tạo đối tượng tiếp thị lại trên Facebook dựa trên tham số URL.
  3. Tiếp theo, hãy tạo quảng cáo tái tiếp thị cho danh sách tái tiếp thị dành riêng cho điện thoại di động cụ thể đó và chọn New Feeds trên máy tính để bàn để đảm bảo rằng bạn chỉ đưa chúng vào trang web qua máy tính để bàn.

Hãy sử dụng một ‘kịch bản’ thương mại điện tử làm ví dụ.

Người dùng thích xem qua trên thiết bị di động, nhưng các giao dịch thật sự phức tạp vì nhiều lý do – kinh nghiệm mua sắm kém, có rất nhiều thông tin cần nhập vào thiết bị di động, người dùng thiết bị di động ở nơi công cộng và hoài nghi về việc gõ thông tin thẻ tín dụng, v.v.

Doanh nghiệp không nên ‘chăm chăm’ bắt người dùng chuyển đổi trên di động; cần phải biết cách lôi kéo họ dùng thiết bị máy tính để bàn, nơi họ có nhiều khả năng mua.

Trong trường hợp này, chúng tôi sẽ tái xác định người dùng bằng các quảng cáo sản phẩm động của Facebook, các sản phẩm mà có người đã xem trên trang web. Hãy tạo một bộ quảng cáo riêng để sử dụng Quảng cáo sản phẩm động trên Nguồn cấp dữ liệu trên Desktop, để nhắm mục tiêu riêng đến những người dùng đã trải qua các chiến dịch mua lại điện thoại di động của bạn.

Tóm lại, ngay cả khi trải nghiệm trên thiết bị di động của bạn ở mức thấp, bạn có thể đưa người dùng di động vào kênh của mình và chuyển đổi chúng trên máy tính để bàn. (Lưu ý rằng đây là một chiến thuật tốt ngay cả khi bạn KHÔNG có trải nghiệm di động tốt.)

Đừng để tuần lễ hoặc tháng cơ hội di động trượt qua; hãy vượt lên trên các nhà phát triển, sử dụng hành trình của khách hàng để tận dụng lợi thế của bạn và duy trì lượng chuyển đổi.

Hà My

 

Chia sẻ JOB PRESS đến với bạn bè của bạn nhé: