Nghệ thuật cố vấn: 3 bước tạo dựng hình ảnh nhà lãnh đạo doanh nghiệp
Tin tuyển dụng mới cập nhật

Nghệ thuật cố vấn: 3 bước tạo dựng hình ảnh nhà lãnh đạo doanh nghiệp

Like để cập nhật những bài viết chuyên sâu của JOB PRESS nhé:

Xây dựng một chương trình cố vấn có thể giúp doanh nghiệp phát triển, nhân viên thành công và lãnh đạo hiệu quả.

Một chương trình cố vấn đóng vai trò rất quan trọng bởi nó chính là động lực thúc đẩy thành công cho nhân viên trong doanh nghiệp cũng như các nhà lãnh đạo.

Đa phần phụ nữ – 63% – đều chưa từng được tư vấn hay hỗ trợ trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, con số này sẽ giảm đáng kể nếu có sự can thiệp của giới chức trong cộng đồng kinh tế toàn cầu.

Nancy Harris – Phó chủ tịch Sage North America, đã may mắn được tham gia một chương trình cố vấn từ những ngày đầu chập chững lập nghiệp. Bà tìm đến người cố vấn bởi bà cần một người giúp mình tìm ta con đường hiệu quả nhất để nâng cao trọng lượng cho lời nói của mình. Với tư cách là nữ nhân làm việc trên thương trường công nghệ, bà cần định hướng cách đóng góp chiến lược tốt nhất.

Một chương trình cố vấn đóng vai trò rất quan trọng bởi nó chính là động lực thúc đẩy thành công cho nhân viên trong doanh nghiệp cũng như các nhà lãnh đạo. Việc cố vấn thường xuyên góp phần cải thiện hiệu suất của nhân viên đồng thời tạo cơ hội để các nhà cố vấn trải nghiệm cảm xúc thăng hoa khi thấy ‘bệnh nhân’ của mình thành đạt.

Theo dữ liệu từ cố vấn MicroMentor, 83% doanh nghiệp nhỏ sở hữu chương trình cố vấn tồn tại lâu hơn 5 năm. MicroMentor cũng cho biết các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sở hữu một chương trình cố vấn có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận là 83% (so với mức tăng 16% của các công ty không có chương trình cố vấn). Cố vấn đem lại giá trị kinh doanh rõ rệt.

Gần đây, Nancy đã chia sẻ kinh nghiệm cố vấn với một nhóm doanh nhân của Sage Summit Hoa Kỳ tại Atlanta. Họ đã thảo luận về các cách giúp chủ doanh nghiệp không chỉ tồn tại mà còn phát triển. Và cuộc thảo luận đó chính là ‘cái nôi’ sản sinh ra nhiều quan điểm mới về quỹ đạo dựng nghiệp và tương lai của các nhà cố vấn.

Cuộc đối thoại đã truyền cảm hứng cho bà chia sẻ ba bước mà các nhà lãnh đạo có thể thực hiện để hỗ trợ và tư vấn kinh doanh cho các đồng nghiệp.

Bước 1: Xác lập hành trình.

Phương pháp cố vấn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp mối quan hệ ‘đâm chồi nảy lộc’. Tư vấn mà không có chủ đích hoặc lộ trình cẩn thận chỉ làm lãng phí thời gian. Để trở thành một nhà cố vấn tài năng, bạn phải hiểu rằng ‘bệnh nhân’ trông cậy vào sự hướng dẫn của bạn và coi bạn như thần thánh có khả năng ‘phù phép’ cho cuộc đời bế tắc của họ. Điều quan trọng là nhà cố vấn phải thiết lập lộ trình tương tác và sau đó tiến hành chương trình ngay từ bước đầu.

Nhà cố vấn nên làm rõ với ‘bệnh nhân’ về mục tiêu và kết quả có thể đạt được. Trong giai đoạn sớm nhất của chương trình cố vấn, cả hai bên liên quan cần phải đồng thuận với các quy tắc cơ bản và xác định những giới hạn. Bài tập này tạo ra một môi trường học tập an toàn cho việc đương đầu rủi ro – xây dựng trên nền tảng của sự tin tưởng và trung thực.

Bước 2: Tạo ra trải nghiệm mở, hiệu quả và đầy thử thách.

Nhà cố vấn nên tạo cơ hội cho người được cố vấn phát triển bằng cách chia sẻ nguồn lực và mạng lưới quan hệ. Họ nên tìm kiếm cơ hội để thách thức người được cố vấn vượt qua ‘vùng an toàn’ của mình. Trong một chương trình hiệu quả, mỗi người cố vấn nên tập trung vào sự phát triển tổng thể của người được cố vấn. Về lâu dài, cả hai nên dành nhiều thời gian cho công tác đánh giá sự tiến bộ của đối phương và đưa ra phản hồi thẳng thắn, mang tính xây dựng.

Bước 3: Tối đa hóa cơ hội.

Các cố vấn viên cũng cần tôn trọng thời gian của người được cố vấn. Những người hướng dẫn đầy tham vọng và dày dặn phải làm việc nhất quán theo tổ chức và chương trình của mình. Để đảm bảo người được cố vấn tận dụng tối đa kinh nghiệm, các cố vấn viên luôn phải lên kế hoạch trước và phụ trách các câu hỏi ‘ngoài dự kiến’.

Các cố vấn viên cũng nên cởi mở học hỏi từ người được cố vấn. Ưu điểm của hoạt động hợp tác trong bối cảnh tư vấn chính là khả năng tiếp cận trên phương diện cá nhân với nhà lãnh đạo. Đối với Nancy, cố vấn giúp củng cố vị thế của việc đánh giá sự việc trên nhiều phương diện khác nhau. Nó giúp bà áp dụng quan điểm mới đối với cách quản lý nhân sự. Bà đã học được một cách nhanh chóng rằng cố vấn giúp ‘mọi bên cùng có lợi’.

Các chương trình cố vấn là những công cụ ‘quyền lực’ cho các doanh nghiệp nhỏ. Một trong những nghiên cứu tại Sage Group cho thấy 93% trong số 28% các doanh nghiệp nhỏ có chương trình cố vấn tại chỗ hiểu rằng các chương trình cố vấn cải thiện hiệu suất tổng thể của công ty. Trên thực tế, sự cố vấn cung cấp chuyên môn cho những người muốn phát triển kỹ năng kinh doanh hiệu quả và tối đa hóa lợi nhuận cũng như năng suất. Sự cố vấn cũng có thể đóng một vai trò trong việc giúp mọi người luôn làm việc tốt mặc dù đã bị phân tâm.

Hà My

Chia sẻ JOB PRESS đến với bạn bè của bạn nhé: